Thời gian trử hoa trong tủ mát là bao lâu? Có nên để hoa trong kho lạnh?

[tintuc]

Hoa thường có thời gian "sống" không lâu sau khi nở, mỗi loài hoa để có 1 khoảng thời gian nhất định, cho nên việc bảo quản hoa tươi lâu là một trong nhưng yếu tố mang lại giá trị cho người bán, tránh hoa bị hỏng nhanh sau khi thu hoạch. Và bán được giá cao hơn.

Thời gian trử hoa trong tủ mát là bao lâu? Có nên để hoa trong kho lạnh?
Thời gian trử hoa trong tủ mát là bao lâu? Có nên để hoa trong kho lạnh?

 Thời điểm thu hoạch: thu hoạch hoa tốt nhất vào buổi sáng sớm, tránh thực hiện vào giữa trưa, lúc này nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh sẽ làm cho cành hoa héo tàn nhanh. Sau khi cắt khỏi gốc hay rời khỏi cây mẹ, khả năng hút chất dinh dưỡng, hút nước không còn nữa, do đó, sự sống của cành hoa bắt đầu giảm dần. Hoa chỉ còn sống được nhờ vào chất dinh dưỡng dự trữ còn lại trong cây, dần dần sẽ héo tàn do sự bốc hơi nước, do nấm hay vi khuẩn xâm nhập vào các tế bào mô làm thối rữa các mạch dẫn truyền. Do đó, phải nhanh chóng thực hiện các kỹ thuật phân loại và bảo quản.

Hoa - loại sản phẩm trang trí, ngắm chơi và là thú vui của nhiều người, Nếu có thể trử hoa tươi lâu hơn khoảng 10-30 ngày thì không khéo bạn lại bán được giá cao hơn nhiều so với giá vốn. Có nhiều người thắc mắt hỏi Có nên để hoa trong kho lạnh hoặc Thời gian trử hoa trong tủ mát là bao lâu

Vậy, có nên bỏ hoa trong tủ mát để trử hoặc cho vào tủ mát trưng bày hoa?

 Có nhiều vấn đề mấu chốt chúng ta cần quan tâm khi trử hoa trong tủ mát

1 - Tiêu diệt mầm sâu bệnh có trên hoa sau khi thu hoạch

Khi hoa được trồng ngoài cánh đồng (farm) sẽ có nhiều mầm sâu bệnh còn xót lại trên hoa, Nếu đưa hoa vào kho lạnh hoặc tủ mát trưng bày hoa sẽ kìm hãm sự phát triển hoặc giết chết những mầm bệnh này.

Tủ trưng bày hoa Dako Việt Nhật có gắn thiết bị diệt khuẩn - diệt 99% mầm bệnh còn xót lại trên hoa

2 - Giúp hoa lâu bị lão hóa

Trong hoa có Ethylene - loại hóc môn thực vật dạng khí, Ethylene được sinh ra trong quá trình phân hủy hoa (trái cây). Nhiệt độ lạnh sẽ gây ức chế, hạn chế hoa sản sinh ra Ethylene, giúp hoa tươi lâu hơn

3 - Giúp hoa tươi lâu hơn

Khi hoa thu hoạch xong, hoa sẽ dần mất nước và các chất dinh dưỡng, khi trử hoa trong tủ mát sẽ giúp hoa giảm trao đổi chất, giảm mất nước cho hoa

Cách xử lý hoa kho cho vào kho lạnh (Kho lạnh trưng bày hoa)

– Sau khi cắt gốc khỏi cây mẹ phải bảo đảm thông mạch dẫn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, tạo điều kiện cho hoa hút đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây được lâu dài. Xử lý hoa với dung dịch TOG Galileo

Vài vựa hoa và nhà vườn trồng hoa hay gọi đùa nhau: TOG Galileo chính là “thần dược” cho mọi loại hoa và lá. Ngoài chức năng kích thích hoa hút “no nước”, “no đường” có trong chế phẩm này thì TOG Galileo còn đóng vai trò“diệt khuẩn tốt”.

Xử lý hoa với dung dịch TOG Galileo


Độ ẩm kho lạnh bảo quản hoa dao động từ 90-95%, ở mức độ ẩm này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Muốn giữ được độ ẩm cao cần phải giảm số lần mở cửa kho lạnh, mặt khác khi bao gói cần chú ý đến giữ độ ẩm cao.

Hoa được đặt vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm năng lượng tiêu hao, giảm sự sản sinh ethilen, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể chủ động điều chỉnh từ 1-10 độ C, tùy với từng loại hoa thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản hoa tươi được lâu nhất, giữ chất lượng tốt nhất

Đọc thêm: Hướng dẫn bảo quản các loại hoa và xử lý hoa

Tủ mát trưng bày hoa tươi 3 cửa kính (Kích thước theo yêu cầu)

kho lạnh có cửa kính trưng bày hoa


kho lạnh trưng bày hoa tươi

Kho lạnh có kính trưng bày hoa và trái cây

Kho lạnh có kính trưng bày hoa và trái cây



[/tintuc]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét